Hãy sẵn sàng đón nhận những khó khăn sau khi chụp ảnh sơ sinh

Chụp ảnh sơ sinh là công việc vô cùng thú vị nhưng cũng vô cùng nhiều áp lực và vất vả. Không chỉ trong lúc chụp, mà sau buổi chụp, công việc chỉnh sửa ảnh cũng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Hãy sẵn sàng đón nhận, thường xuyên nâng cấp bản thân, phát triển thêm kỹ năng xử lý ảnh để có thể trở thành nhiếp ảnh gia sơ sinh xuất sắc nhất!

Áp lực khi phải xử lý hậu kỳ những bức ảnh chụp bé sơ sinh có mụn sữa, da không đều màu, vàng da sinh lý

Trẻ sơ sinh trong những tháng đầu tiên, rất nhiều bé có mụn sữa, còn da cùi da cáy, thậm chí là viêm da. Nhiều bé, da còn nhăn nheo, các vùng da khác nhau lại có màu sắc khác nhau, chỗ thì đỏ, chỗ thì vàng, chỗ lại xanh. Đặc biệt có rất nhiều bé bị vàng da sinh lý nữa. Tuy nhiên, chúng ta không thể đợi em bé hết các hiện tượng đó thì mới chụp, bởi vì sẽ qua mất giai đoạn vàng. Do đó, bạn hãy sẵn sàng trở thành những “phù thủy” có bàn tay vàng, sẵn sàng hô biến những đám mụn xấu xí đó, trả lại cho bé làn da mịn màng của 1 thiên thần.

Để làm được điều đó, 1 trong những điều kiện tiên quyết, đó là phải nâng cao tay nghề liên tục để có thể xử lý nhanh và hiệu quả nhất những vùng da phức tạp. Vừa giữ được những chi tiết trên da, lại vừa đảm bảo em bé không bị mịn như búp bê.

em bé sơ sinh vàng da, mụn sữa
Em bé sơ sinh có rất nhiều mụn sữa

Sẵn sàng làm thêm giờ, tăng ca để kịp trả ảnh cho khách

Chụp ảnh sơ sinh đẹp nhất là từ 7-12 ngày tuổi, tuy nhiên do quan điểm của người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ các ông các bà, nên phần lớn bố mẹ sẽ cho con mình chụp ảnh khi đã ngoài 20 ngày tuổi. Do đó, họ sẽ luôn luôn có nhu cầu lấy ảnh gấp để kịp làm tiệc đầy tháng cho con.

Người thợ chụp ảnh sơ sinh vì thế mà luôn luôn chịu áp lực deadline để trả ảnh cho khách kịp thời. Việc xử lý hậu kỳ làn da của bé thường rất lâu, do đó, việc tăng ca, thêm giờ sẽ là việc đương nhiên diễn ra tại các studio chụp ảnh sơ sinh cho bé.

Việc thợ chụp ảnh sơ sinh bị các bệnh về cổ vai gáy hay dạ dày cũng đã là chuyện thường tình khi mà công việc quá nhiều khiến bạn quên ăn quên ngủ chạy deadline..

đối mặt với công việc ngập đầu khi chụp ảnh sơ sinh
Hãy sẵn sàng đối mặt với deadline khi bạn làm công việc chụp ảnh sơ sinh

Khó khăn cuối cùng, đó là: bạn sẽ đối mặt với việc phải sửa rất nhiều file cho 1 bộ ảnh

Bởi vì chụp ảnh sơ sinh là tạo ra những bức ảnh thiên thần đang say ngủ, cho nên khách hàng chắc chắn không thể dừng lại ở việc chọn đủ số ảnh theo gói chụp mà thường xuyên chọn dư ra rất nhiều. Bạn hãy sẵn sàng cho những đơn hàng xử lý cả trăm tấm ảnh với hàng tấn mụn và màu da vô cùng đa dạng trên khuôn mặt em bé sơ sinh.

áp lực khi sửa quá nhiều ảnh chụp bé sơ sinh
Thường xuyên phải tiếp nhận những đơn hàng khủng khi chụp ảnh bé sơ sinh

Chúc bạn luôn có sự chuẩn bị thật tốt về tinh thần cũng như kỹ năng để có thể làm chủ được kỹ thuật chụp và sửa ảnh sơ sinh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *