Đừng chụp ảnh cho bé sơ sinh nếu bạn chưa nắm được những điều này!

Chụp ảnh cho bé sơ sinh là 1 trong những bộ môn chụp ảnh khó nhất thế giới bởi vì bạn sẽ phải làm việc với 1 khách hàng nhỏ bé nhất, mong manh nhất. Do đó, những tips này sẽ vô cùng cần thiết để bạn có thể hoàn thành công việc với độ an toàn và hiệu quả cao!

Hãy trang bị cho mình đủ kiến thức về an toàn trước khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ở độ tuổi đẹp nhất khi chụp ảnh là 7-12 ngày tuổi, tuy nhiên, ở Việt Nam thì khoảng thời gian này có thể mở rộng hơn, lên đến 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, những mẫu nhí này vẫn còn rất mong manh. Bởi vậy, trước khi nhận chụp ảnh cho trẻ sơ sinh, bạn hãy tham gia ít nhất là 1 khóa đào tạo chụp ảnh sơ sinh cùng với những chuyên gia – những người đã có kinh nghiệm.

Mỗi một dáng chụp đều có tên gọi và những quy định về an toàn của riêng nó. Bởi vậy, việc bạn nhìn 1 ai đó làm qua mạng hay trên kênh youtube thì cũng không có nghĩa là bạn đã biết và đủ khả năng để tạo dáng đó. Họ có thể làm được những dáng chụp như vậy, là bởi họ đã nắm được nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bé.

Hãy sẵn sàng cho 1 khóa học chuyên sâu, nếu bạn thực sự muốn trở thành thợ chụp newborn.

Nhất định phải tham gia 1 khóa đào tạo chụp ảnh sơ sinh
Tham gia 1 lớp đào tạo chuyên sâu về chụp ảnh sơ sinh trước khi nhận chụp cho bất kỳ em bé nào

Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ khi chụp ảnh cho bé sơ sinh

Bạn không thể chụp ảnh sơ sinh nếu thiếu đi tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ. Buổi chụp ảnh sơ sinh có thể kéo dài từ 2-5 tiếng, thậm chí là hơn nếu như em bé không chịu ngủ. Bạn sẽ gặp những em bé chỉ thích được bế, đu đưa, đi rong chứ nhất định không chịu cho đặt xuống. Bởi vậy, nếu không đủ kiên nhẫn, thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Làm việc với trẻ sơ sinh, bạn phải thật sự cẩn thận và tỉ mỉ. Từ việc lựa chọn trang phục, phụ kiện phải mềm mại, an toàn, đến những động tác, hành động khi chụp, cũng cần phải chú ý đặc biệt.

Thật cẩn thận, tỉ mỉ và kiên nhẫn khi chụp ảnh sơ sinh
Đức tính kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ bắt buộc phải có khi bạn trở thành người chuyên chụp ảnh sơ sinh

Hãy sẵn sàng đối mặt với ông/bà/bố/mẹ vô cùng khó tính khi đến nhà chụp ảnh cho bé sơ sinh

Đôi khi, bố hoặc mẹ em bé là người đặt lịch cho buổi chụp ảnh sơ sinh, và chưa có sự thống nhất với vợ/chồng/ông/bà. Bởi vậy, ngay khi bạn xuất hiện tại nhà của bé, những người còn lại trong nhà sẽ là rào cản lớn nhất của bạn.

Đã có những ekip phải quay xe vì không được phép chụp ảnh cho em bé. Ông bà, bố mẹ chưa hiểu được tầm quan trọng của việc chụp ảnh, họ cũng không biết rằng chúng ta đã được đào tạo, huấn luyện bài bản trước khi thực hiện bộ ảnh, bởi vậy, họ từ chối để chúng ta phục vụ họ, giúp họ ghi lại những khoảnh khắc không bao giờ có được lần thứ 2.

Sẵn sàng cho những khó khăn khi chụp ảnh sơ sinh
Hãy sẵn sàng đối mặt với những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi chụp ảnh sơ sinh cho bé

Công việc nào cũng có những khó khăn riêng, tuy nhiên, khi chọn trở thành những nhiếp ảnh chuyên chụp sơ sinh, thì bạn càng cần phải chuẩn bị sẵn sàng hơn gấp bội.

Hãy sẵn sàng cho những khóa học để nâng cao kỹ thuật, năng lực cũng như kinh nghiệm của bản thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *